คำตอบ
ก่อนจะนำลูกเนียงมากิน ควรหั่นลูกเนียงเป็นแผ่นบางๆ ตากแดดให้หมาด ก่อนจะนำมากิน หรือต้มลูกเนียงในน้ำที่ผสมด้วยโซเดียมไบคาร์บอเนตนาน 10 นาที จะทำให้กรดแจงโคลิกลดลงครึ่งหนึ่ง
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
อาสาฬา เชาวน์เจริญ และ พิทักษ์ ตีเหล็ก. ผู้ป่วยโรคไต กินอะไรต้องระวัง. หมอชาวบ้าน. ปีที่36, ฉบับที่ 523 (กรกฎาคม) 2557, หน้า 12.