คำตอบ

เทคโนโลยีที่มีการนำมาใช้ทดแทน ได้แก่ การแยกส่วนน้ำมัน (oil fractionation) การผสมน้ำมัน (oil blending) การทำปฏิกิริยาอินเทอร์เอสเทอริฟิเคชัน (interesterification) การปรับปรุงพันธุ์พืช (Plant breeding) การดัดแปรพันธุกรรมพืชน้ำมัน (genetic modification) การทำเจลน้ำมัน(Oleogelation) และการทำอิมัลชันโครงสร้าง (structured emulsion)

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

อุทัย กลิ่นเกสร. เทคโนโลยีการผลิต เพื่อลดกรดไขมันทรานส์. Food Focus Thailand .ปีที่ 14, ฉบับที่ 154 (มกราคม), 2561, หน้า 26-27