คำตอบ
งาดำอุดมไปด้วยวิตามิน โดยเฉพาะวิตามินบีต่างๆและแร่ธาตุที่สำคัญได้แก่ ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส ไอโอดีน สังกะสี สารต้านอนุมูลอิสระต่างๆ เช่น สารสำคัญที่มีอยู่ในงาดำที่เรียกว่า เซซามีน (sesamin) โดยนิยมนำมาใช้ในผลิตภัณฑ์เสริมอาหารเพื่อสุขภาพและการควบคุมน้ำหนัก ซึ่งมีคุณสมบัติที่ช่วยลดการสร้างไขมันสะสมในร่างกาย ลดคลอเรสเตอรอลในเลือด ป้องกันการเกิดโรคหัวใจและเกิดโรคมะเร็ง
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
ปาณิสรา สงครามมะลิ. มหัศจรรย์สารสกัดจากงาดำ. Food Focus Thailand. ปีที่ 2, ฉบับที่ 14 (May 2007), หน้า 34.