คำตอบ
การเคลือบผิวหน้าผลิตภัณฑ์ด้วยน้ำตาล โดยทั่วไปนั้น สามารถทำได้โดยการละลายน้ำตาลเคลือบในน้ำตามสัดส่วนที่กำหนด ผสมสีที่ต้องการเคลือบผลิตภัณฑ์ จากนั้นจุ่มผิวหน้าของผลิตภัณฑ์ที่ต้องการเคลือบลงในสารละลายน้ำตาลและทิ้งไว้ให้แห้ง เมื่อผิวหน้าผลิตภัณฑ์แห้งแล้วจะให้สีที่ที่มีความมันวาวได้ นอกจากได้ความมันวาวของสีที่ผสมลงไปแล้ว ยังมีประโยชน์ในด้านการป้องกันการซึมผ่าน ซึ่งช่วยให้ชิ้นอาหารสามารถรักษาความชื้น และเนื้อสัมผัสที่ดีเอาไว้ด้วย
รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง
Striking look with sugar. Asia Pacific Food Industry Thailand.5, 26, 2007, หน้า39