Author : ธัญวรัตน์ คงถาวร
Source : เทคโนโนยีชาวบ้าน 29, 645 (เม.ย. 2560) 100-102
Abstract : น้ำสกัดใบไผ่ Bamboo Leaf Extract ได้รับการรองรับมาตรฐานอาหารและยา (อย.) เป็นเครื่องดื่มออร์แกนิกที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย การผลิตน้ำสกัดใบไผ่ ต้องสะอาด ปราศจากเชื้อโรค การเก็บใบไผ่ เก็บเฉพาะใบสดที่อยู่บนต้น แล้วนำใบไผ่ที่เก็บ มาผ่านการอบให้แห้ง ในห้องอบพลังงานแสงอาทิตย์ เพื่อลดความชื้นประมาณ 12 ชั่งโมง จากนั้นนำใบไผ่ที่แห้งแล้ว มาบดด้วยเครื่องบดสมุนไพร นำไปตากแดดลดความชื้นอีกครั้ง ก่อนเก็บใส่ภาชนะปิดสนิท เพื่อเป็นวัตถุดิบในการผลิตน้ำสกัดใบไผ่ต่อไป น้ำสกัดใบไผ่ (Bamboo Leaf Extract) มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดคอเลสเตอรอล ทำให้การไหลเวียนเลือดดีขึ้น ช่วยในการบำรุงผิวหนัง เล็บ ทำให้เส้นผมแข็งแรง.
Subject : ใบไผ่--ผลิตภัณฑ์. เครื่องดื่ม--ใบไผ่.