Sourceวารสาร อพวช 17, 204 (มิ.ย. 2562) 24-27

Abstractไข่ต้มสุก อุดมไปด้วยสารอาหารที่ร่างกายต้องการ ประกอบด้วย โปรตีน สังกะสี วิตามินเอ วิตามินบี1 บี2 บี6 บี12 วิตามินอี วิตามินดี ธาตุเหล็ก แคลเซียม ฟอสฟอรัส กรดฟอริก เลซิทิน ลูทีน และซีแซนทีน ช่วยเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง ช่วยสร้างกล้ามเนื้อ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน บำรุงเล็บและเส้นผม บำรุงสายตา บำรุงสมอง ช่วยลดและควบคุมย้ำหนัก และลดความเสี่ยงโรคหัวใจได้

Subjectไข่. การปรุงอาหาร (ไข่).