fruits-152415.jpg - 106.86 kB

Author : กองบรรณาธิการกสิกร.
Source : กสิกร 93, 5 (มิ.ย.-ก.ค. 2563) 24-28
Abstract : เมื่อถึงช่วงเปลี่ยนของฤดูกาล มีการเปลี่ยนแปลงของสภาพอากาศ ร่างกายต้องปรับอย่างรวดเร็วเพื่อรับกับอุณหภูมิภายนอก อาจจะทำให้เกิดโรคได้ โดยโรคที่คนส่วนใหญ่มักจะประสบปัญหาเป็นประจำ คือ โรคหวัด ซึ่งการรับประทานผลไม้เป็นประจำและปริมาณที่เพียงพอต่อร่างกาย จะช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันของร่างกาย ป้องกันโรคหวัดได้ดี เนื่องจากผลไม้อุดมไปด้วยแร่ธาตุและวิตามินต่างๆ โดยเฉพาะวิตามินซีที่มีคุณสมบัติช่วยป้องกันโรคหวัด และช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานโรคต่างๆให้แก่ร่างกายได้เป็นอย่างดี ผลไม้ที่ช่วยต้านหวัด ได้แก่ มะขามป้อม ลิ้นจี่ มะยม ฝรั่ง กีวี สับปะรด เสาวรส พลับ เคพกูสเบอร์รี่ ส้ม มะนาว มะละกอ แอปเปิ้ล และแตงโม.


Subject : ผลไม้. ฝรั่ง. ผลไม้ -- แง่โภชนาการ. ลิ้นจี่. มะขามป้อม. มะยม. กีวี. สับปะรด. ส้ม. ไข้หวัด. มะนาว. มะละกอ. แอปเปิ้ล. เคพกูสเบอร์รี่.
แหล่งที่มาของภาพ : https://pixabay.com