คำตอบ

น้ำในสระว่ายน้ำ ต้องมีคุณภาพดังนี้
1.น้ำต้องใสสะอาด
2.ในกรณีที่ใช้คลอรีน น้ำต้องมีปริมาณคลอรีนคงเหลือไม่น้อยกว่า 0.6 มิลลิกรัมต่อลิตรและไม่มากกว่า 1 มิลลิกรัมต่อลิตรในขณะที่มีผู้ใช้สระว่ายน้ำ กรณีที่ใช้ระบบฆ่าเชื้อวิธีอื่นๆ ต้องได้มาตรฐานตามที่กำหนด
3. น้ำต้องมีค่าความเป็นกรด-ด่าง ไม่น้อยกว่า 7.2 และไม่มากกว่า 8.4 ในขณะที่มีผู้ใช้สระว่ายน้ำ
4. น้ำมีอัตราการหมุนเวียนผ่านระบบน้ำหมุนเวียนหมดทั้งสระว่ายน้ำ ภายในเวลาไม่เกิน 8 ชั่วโมง
5. คุณสมบัติทางชีววิทยา เช่น ไม่มีจุลินทรีย์ที่ทำให้เกิดโรค ตรวจไม่พบบัคเตรี 
รายละเอียดเพิ่มเติมดังรายการเอกสารอ้างอิง

รายชื่อเอกสารที่เกี่ยวข้อง

ข้อบังคับกรุงเทพมหานครว่าด้วยหลักเกณฑ์การประกอบการค้าซึ่งเป็นที่รังเกียจหรืออาจเป็นอันตรายแก่สุขภาพประเภทการจัดตั้งสระว่ายน้ำ พ.ศ 2530. ราชกิจจานุเบกษา เล่มที่ 104 ตอนที่ 205 (14 ต.ค 2530) : หน้า17