ลูกบิดเปล่งแสง – คริสโตเฟอร์ โนเอลด์เนอร์ จาก อัลลูมิเมตส์ สตาร์ตอัพพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อชีวิตประจำวัน ในสหรัฐอเมริกา แนะนำ “ไบรต์ล็อก”

ลูกบิดเปล่งแสงสุดอัจฉริยะเพื่อแก้ปัญหาการมองไม่เห็นเมื่อต้องลุกขึ้นจากที่นอนในช่วงกลางคืน ไม่ว่าจะออกไปเข้าห้องน้ำ แวะไปดูลูกเล็กๆ ช่วงกลางดึก หรือแม้แต่หาของใกล้ตัวที่มองเห็นไม่ถนัด ไบรต์ล็อกติดตั้งง่าย แค่ถอดลูกบิดเดิมออก จากนั้นประกบไบรต์ล็อกเข้ากับส่วนลูกบิดเดิมและไขนอตให้แน่น จากนั้นกดเลือกสีที่ต้องการจากปุ่มข้างซ้าย มีด้วยกัน 6 สี ได้แก่ ฟ้า แดง ม่วง ชมพู เขียว และขาว รองรับกับทุกสีสันและสไตล์ของบ้าน สำนักงาน หรือห้องที่ติดตั้งไบรต์ล็อก ส่วนด้านขวามีปุ่มเลือดระดับความสว่างของแสง ซึ่งแม้จะเลือกสว่างสูงสุดก็ไม่ระคายเคืองต่อสายตา โดยเฉพาะการลืมตาตื่นในความมืด
ที่สำคัญไบรต์ล็อกมีเซ็นเซอร์ตรวจจับแสงล้อมรอบและเซ็นเซอร์ความเคลื่อนไหว หากผู้ใช้งานเคลื่อนตัวในรัศมี 2.1 เมตร ไบรต์ล็อกจะเปล่งแสงออกมารอบๆ ลูกบิด ช่วยให้มองเห็นตำแหน่งของประตู และจะปรากฏแสงเป็นเวลานาน 45 วินาที ซึ่งเพียงพอให้ผู้ใช้เดินไปยังพิกัดดังกล่าวได้โดยไม่เสี่ยงได้รับบาดเจ็บจากการชนเฟอร์นิเจอร์ หรือสิ่งกีดขวางต่างๆ ในห้อง
การใช้งานไบรต์ล็อกยังช่วยลดการสูญเสียพลังงานไฟฟ้าจากการเปิดโคมไฟทิ้งไว้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ สนใจดูรายละเอียดที่ kickstarter

ที่มา : Khaosod online 20 พฤศจิกายน 2562  [https://www.khaosod.co.th/sci-tech/news_3069668]