ลี ฮา-ยอน ผู้เชี่ยวชาญด้านกิมจิจากกระทรวงเกษตรเกาหลีใต้ เตรียมกิมจิที่ Kimchi Culture Institute เกาหลีใต้ 21 ส.ค. 2024 (REUTERS/Kim Soo-hyeon)

เมนูดังแห่งเกาหลีใต้ ‘กิมจิ’ กลายเป็นเหยื่อรายล่าสุดจากการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศผิดธรรมชาติ หลังจากนักวิทยาศาสตร์ เกษตรกร และผู้ผลิตต่างเผยว่า คุณภาพและปริมาณของผักกาดขาว อันเป็นวัตถุดิบสำคัญของเมนูหมักดองอุดมด้วยโปรไบโอติกนี้ กำลังได้รับผลกระทบหนักจากอุณหภูมิที่เพิ่มสูงขึ้น

สตาร์ตอัปในประเทศอียิปต์ ชื่อว่า ไทล์กรีน (TileGreen) เผยนวัตกรรมการนำขยะถุงพลาสติกมารีไซเคิลใหม่ ให้กลายเป็นกระเบื้องปูพื้น โดยอ้างว่าผลิตออกมาเป็น "กระเบื้องสำหรับงานก่อสร้าง" ที่มีความแข็งแกร่งกว่าคอนกรีตทั่วไปมากถึง 2 เท่า

นักวิจัยเชื่อว่ายาที่ใช้รักษาโรคเบาหวานชนิดที่ 2 และโรคอ้วน อาจช่วยชะลอการเสื่อมของวัยได้ด้วย

รายงานของรัฐบาลสหรัฐฯ ชี้ว่า ปริมาณฟลูออไรด์ในน้ำดื่มที่มากเกินระดับที่แนะนำถึงสองเท่ามีความเชื่อมโยงกับระดับไอคิวของเด็กที่อาจลดลง