Author : พัชรพร องค์สรณะคมกุล.
Source : เส้นทางเศรษฐี 24, 437 (ก.พ. 2562) 27-28
Abstract : ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน เป็นขนมเข่งที่แตกต่างจากขนมเข่งทั่วไป ตรงที่มีหลากหลายสีและรสชาติด้วยการใส่เนื้อและน้ำมะพร้าวอ่อนลงไปในขนมเข่งทุกสูตร ถือเป็นเคล็ดลับที่ทำให้แป้งมีกลิ่นหอมและรสชาติเหนียวนุ่ม เพราะใส่มะพร้าวผสมลงไปกับแป้งจำนวนมาก ไม่ได้ใช้เฉพาะโรยหน้าและยังทำรสไม่หวานมาก เริ่มต้นมีการทำ 2 สูตร คือสูตรสีขาวดั้งเดิมและสูตรแป้งข้าวเหนียวดำ ต่อมาทำเพิ่มอีก 3 สูตร คือ สูตรใบเตย สูตรอัญชัน และสูตรพรีเมี่ยมที่เพิ่มมูลค่าโดยเพิ่มแป๊ะก๊วย นำมาจัดชุดเป็นขนมเข่งที่มี 5 สีใน 1 กล่อง ใช้ชื่อว่า “ขนมเข่งมะพร้าวอ่อน ชุดห้าราชวงศ์” หรือ “ขนมเข่งฮ่องเต้” ปัจจุบันได้คิดค้นสูตรใหม่เพิ่มเป็นขนมเข่งไส้เผือกไข่เค็ม ลูกค้าที่ชื่นชอบจะบอกต่อกันแบบปากต่อปาก และมีการสั่งเข้ามามากในช่วงเทศกาลตรุษจีน ปีใหม่ เช็งเม้ง ไหว้พระจันทร์ และสารทจีน ทางร้านไม่มีวางขายหน้าร้าน ต้องสั่งซื้อล่วงหน้า หรือเฟซบุ๊กแฟนเพจ มีบริการส่งพัสดุสำหรับลูกค้าต่างจังหวัด หรือมารับได้เองที่ร้านเจริญพร ตลาดบางบัวทอง ซอยโรงพยาบาลบางบัวทอง.

Subject : ขนมเข่ง. ขนมเข่ง – ธุรกิจ.