Authorทะนุพงศ์ กุสุมา ณ อยุธยา.

Sourceเส้นทางเศรษฐี 25, 441 (มิ.ย. 2562) 58-59

Abstractข้าวมันไก่เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทุกระดับ ข้าวมันไก่นิยมใช้ไก่ตอน เนื่องจากมีคุณสมบัติ เนื้อนุ่ม ตัวใหญ่ วิธีการทำเริ่มจากนำไก่สดมาล้างให้สะอาด นำใส่ในหม้อต้มปรับไฟอ่อนเพื่อให้ความร้อนซึมเข้าเนื้อไก่จะได้สุกเท่ากัน การหุงข้าวที่ใช้ทำข้าวมัน ควรใช้ข้าวหอมมะลิเก่ากับน้ำซุปที่ผ่านการต้มเคี่ยวด้วยกระดูกซี่โครง ที่เพิ่มคุณค่าและความหอมจากรากผักชีและพริกไทย น้ำจิ้มมีส่วนประกอบหลัก ได้แก่ น้ำส้มสายชูหมัก น้ำซอสซีอิ้วข้าว เต้าเจี้ยว และน้ำตาลอ้อย โดยเน้นความเปรี้ยวและหวานจากน้ำตาลอ้อย สามารถเพิ่มพริกและขิง เพื่อเพิ่มรสชาติได้

Subjectข้าวมันไก่ | ข้าวมันไก่ -- สูตรไหหลำ