Author : วศินี จิตภูษา.
Source : เทคโนโลยีชาวบ้าน 32, 715 (15 มี.ค. 2563) 99
Abstract : นักศึกษาชั้นปีที่4 สาขาอุตสาหกรรมอาหาร มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลศรีวิชัย วิทยาเขตตรัง นำกะปิของดีของจังหวัดตรัง มาแปรรูปเป็นกะปิทอดพร้อมรับประทาน ส่วนผสมประกอบด้วย เครื่องเทศสมุนไพร ได้แก่ หอมแดง ข่า ตะไคร้ ใบมะกรูด กระเทียม และพริกสด กรรมวิธีในการทำเริ่มด้วยการคัดเลือกกะปิที่มีตัวกุ้งเคย นำมาผัดด้วยเครื่องเทศสมุนไพร ใช้เวลาประมาณ 2-3 ชั่วโมง จนแห้งกรอบ ก่อนบรรจุในภาชนะเพื่อบริโภคและจำหน่าย.
Subject : กะปิ. กะปิ -- การแปรรูป. กะปิทอด.