- รายละเอียด
- หมวด: บทคัดย่ออาหารและอุตสาหกรรมเกษตร
- ฮิต: 1644
Author : ดวงกมล, นามแฝง.
Source : เส้นทางเศรษฐี 25, 441 (มิ.ย. 2562) 26-27
Abstract : กาแฟสมุนไพรไขชะมด ที่อำเภอเขาย้อย จังหวัดเพชรบุรี เป็นกาแฟที่มีส่วนผสมหลัก คือ ไขชะมด ซึ่งมีสรรพคุณช่วยบำรุงหัวใจ และผสมสมุนไพรอีก 8 ชนิด มีรสชาติเข้มข้น ไม่ขมจัด แบบกาแฟธรรมดา โดยกาแฟไขชะมดที่ผลิตมีการปรับเทคนิคการคั่วกาแฟเพื่อลดความเปรี้ยวลงให้เป็นที่ยอมรับจากผู้บริโภคมากขึ้นด้วย
Subject : ไขชะมด -- สรรพคุณ. ไขชะมด -- กาแฟ.
- รายละเอียด
- หมวด: บทคัดย่ออาหารและอุตสาหกรรมเกษตร
- ฮิต: 1703
Author : วินดี้, นามแฝง
Source : เส้นทางเศรษฐี 25, 441 (มิ.ย. 2562) 55
Abstract : การรับประทานอาหารเพื่อสุขภาพในฤดูร้อน ควรเลือกรับประทานผักและผลไม้ตามฤดูกาลที่ให้ความสดชื่นแก่ร่างกาย เช่น แตงโม มะม่วง มะพร้าว มะนาว ซึ่งพืชตระกูลมะนาวจะให้วิตามินซีและอีคอลลาเจน ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดให้เปล่งปลั่ง รับประทานผักที่มีเบต้าแคโรทีน เช่น มะละกอ บร็อกโคลี่ แตงกวา ฟักทอง มะเขือเทศ และผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ และควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 – 10 แก้ว หลีกเลี่ยงการดื่มน้ำอัดลม โดยในบทความนี้จะมีวิธีการทำพานาคอตต้ามะม่วงอย่างละเอียดด้วย.
Subject : พานาคอตต้า. พานาคอตต้า -- สุขภาพ.
- รายละเอียด
- หมวด: บทคัดย่ออาหารและอุตสาหกรรมเกษตร
- ฮิต: 1775
Author : ทะนุพงศ์ กุสุมา ณ อยุธยา.
Source : เส้นทางเศรษฐี 25, 441 (มิ.ย. 2562) 58-59
Abstract : ข้าวมันไก่เป็นอาหารที่ได้รับความนิยมจากผู้บริโภคทุกระดับ ข้าวมันไก่นิยมใช้ไก่ตอน เนื่องจากมีคุณสมบัติ เนื้อนุ่ม ตัวใหญ่ วิธีการทำเริ่มจากนำไก่สดมาล้างให้สะอาด นำใส่ในหม้อต้มปรับไฟอ่อนเพื่อให้ความร้อนซึมเข้าเนื้อไก่จะได้สุกเท่ากัน การหุงข้าวที่ใช้ทำข้าวมัน ควรใช้ข้าวหอมมะลิเก่ากับน้ำซุปที่ผ่านการต้มเคี่ยวด้วยกระดูกซี่โครง ที่เพิ่มคุณค่าและความหอมจากรากผักชีและพริกไทย น้ำจิ้มมีส่วนประกอบหลัก ได้แก่ น้ำส้มสายชูหมัก น้ำซอสซีอิ้วข้าว เต้าเจี้ยว และน้ำตาลอ้อย โดยเน้นความเปรี้ยวและหวานจากน้ำตาลอ้อย สามารถเพิ่มพริกและขิง เพื่อเพิ่มรสชาติได้
Subject : ข้าวมันไก่ | ข้าวมันไก่ -- สูตรไหหลำ
- รายละเอียด
- หมวด: บทคัดย่ออาหารและอุตสาหกรรมเกษตร
- ฮิต: 1615
Author : ดวงกมล, นามแฝง.
Source : เส้นทางเศรษฐี 25, 441 (มิ.ย. 2562) 73
Abstract : บริษัท มิลค์พลัส แอนด์ มอร์ จำกัด ผลิตน้ำหัวปลีที่ใช้อินทผาลัมแทนน้ำตาล ป้องกันการเกิดโรคเบาหวาน โดยมีทั้งหมด 4 รสชาติ ได้แก่ รสดั้งเดิม ขิง พุทราจีน และมะขาม น้ำหัวปลีของบริษัท มิลค์พลัส แอนด์ มอร์ ใช้วัตถุดิบที่ปราศจากสารเคมีตกค้าง เน้นที่ความเข้มข้น ภายใต้การผลิตที่ได้มาตรฐานสากล อาทิ อย. ฮาลาล GMP ด้วยกระบวนการผลิตในระบบสเตอริไลซ์ สามารถเก็บได้นาน 1 ปี โดยไม่ต้องแช่เย็น และนอกจากน้ำหัวปลียังมีผลิตภัณฑ์อาหารเด็กชนิดผงที่ผลิตด้วยระบบฟรีซดราย ที่ยังคงคุณค่าสารอาหารและวิตามินไว้ครบถ้วนซึ่งมี 6 รสชาติ ได้แก่ ตับ เนื้อไก่ ฟักทอง กล้วยน้ำว้า ปวยเล้ง และข้าวโพด
Subject : หัวปลี -- การแปรรูป. หัวปลี -- อาหารบำรุงนมมารดา.