ไชน่าเดลีรายงาน (16 ก.พ.) อ้างคำกล่าวของ ถัง ฉิน นักวิจัยที่กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ สมาคมการแพทย์จีนว่า ไวรัสโคโรนา หรือโควิด-19 สามารถถูกฆ่าตายในน้ำที่ มีอุณหภูมิ 56 องศาเซลเซียส หรือสูงกว่า ที่ระยะเวลา 30 นาที
อย่างไรก็ตาม นักวิจัยฯ กล่าวว่า มันเป็นไปไม่ได้สำหรับร่างกายมนุษย์ที่จะอุณหภูมิถึง 56 องศาเซลเซียส ยิ่งไปกว่านั้น โควิด-19 มักติดเชื้อในระบบทางเดินหายใจมากกว่าทางเดินอาหาร การดื่มน้ำร้อนจัดไม่เพียงแต่ไร้ประโยชน์ แต่ยังทำให้หลอดอาหารระคายเคืองด้วย
ที่มา : Manager online 16 กุมภาพันธ์ 2563 [https://mgronline.com/china/detail/9630000015668]