Author : กองบรรณาธิการ
Source : เทคโนโลยีชาวบ้าน 29, 641 (ก.พ. 2560) 60
Abstract : จากการรายงานขององค์การอนามัยโลกว่า หากลดระดับคอเลสเตอรอลลง 10 เปอร์เซ็นต์ สามารถลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจได้ถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ทำให้มีการศึกษาสรรพคุณของกระเทียมในการลดไขมัน โดยรวบรวมงานวิจัยเพื่อยืนยันฤทธิ์ของกระเทียมในการลดคอเลสเตอรอล พบว่า การรับประทานกระเทียมในรูปแบบสารสกัดกระเทียมผง สามารถลดคอเลสเตอรอลและไตรกลีเซอไรด์ได้อย่างมีนัยสำคัญ แต่ไม่สามารถลด LDL ได้ ซึ่งหากรับประทานต่อเนื่องเป็นเวลานานก็สามารถลดคอเลสเตอรอลได้มากขึ้น โดยรับประทานครั้งละ 1-2 หัว เพื่อจะได้ฤทธิ์ในการลดคอเลสเตอรอลหรือไตรกลีเซอไรด์ ทั้งนี้อาจมีผลข้างเคียง เช่น ปวดหัว ผื่นคัน ได้.
Subject : กระเทียม--สรรพคุณทางยา.