Author : คมส์ ธนนท์ศุข
Sourceหมอชาวบ้าน 38,453 (ม.ค. 2560)10-13
Abstract : ไข่ เป็นแหล่งอาหารโปรตีนที่มากคุณค่า ราคาถูก หาได้ง่าย กินได้ทุกเพศทุกวัย ไข่ไก่ ปริมาณ 100 กรัม ให้พลังงาน 160 กิโลแคลอรี มีสัดส่วนพลังงานประกอบด้วย คาร์โบไฮเดรต 1.40 กรัม โปรตีน 12.30 กรัม ไขมัน 11.70 กรัม น้ำ 73.50 กรัม สารอนินทรีย์ 1.10 กรัม ไข่มีคุณค่าทางโภชนาการ มีโปรตีน สังกะสี กรดโฟลิก แคโรทีนอยด์ ซัลเฟอร์ โคลีน และแมกนีเซียม การกินไข่ที่ถูกวิธี คือ กินไข่สุก กินไข่ร่วมกับอาหารหลัก 5 หมู่ กินไข่ในเมนูที่แตกต่างกัน หลีกเลี่ยงไขมันและคอเลสเตอรอลในมื้อถัดไป และออกกำลังกาย จะทำให้ร่างกายได้รับสารอาหารที่หลากหลายและเพียงพอกับความต้องการของร่างกาย ไม่ก่อให้เกิดโรคทางโภชนาการได้.

Subjectไข่ไก่--แง่โภชนาการ.