ฟู้ดอินโนโพลิส สวทช.เดินหน้าพัฒนาเทคโนโลยีกลิ่นรสของประเทศ จับมือ ฟู้ดอินโนโพลิสส่วนขยาย ที่คณะวิทย์ มหิดล และ เวิลด์เทค เอ็นเตอร์ไพรส์ เปิดศูนย์การเรียนรู้ด้านกลิ่นรสอาหาร ต่อยอดงานวิจัยโดยใช้เครื่องมือวิทยาศาสตร์ขั้นสูง

รายงานการวิจัยชิ้นใหม่ที่ตีพิมพ์ในวารสารการแพทย์ Cell ชี้ว่า โปรแกรมการออกกำลังกายแบบที่องค์การอวกาศสหรัฐฯ หรือ นาซ่า (NASA) ใช้กับนักบินอวกาศ อาจเป็นประโยชน์ในการเยียวยาผู้ป่วยมะเร็งได้ ตามรายงานของ CNN

ลูกบิดเปล่งแสง – คริสโตเฟอร์ โนเอลด์เนอร์ จาก อัลลูมิเมตส์ สตาร์ตอัพพัฒนาเทคโนโลยีเพื่อชีวิตประจำวัน ในสหรัฐอเมริกา แนะนำ “ไบรต์ล็อก”

‘แบร์ริเออร์’ช่วยจราจรปลอดภัย – คณะครู และนักศึกษา แผนกวิชาเทคโนโลยียางและพอลิเมอร์ วิทยาลัยเทคนิคตรัง ร่วมกันส่งเสริมการนำยางพารามาใช้ประโยชน์ให้มากขึ้น โดยเฉพาะในยุคที่มีราคาตกต่ำอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับจังหวัดตรัง ถือเป็นพื้นที่ที่มีการปลูกยางเป็นแห่งแรกของประเทศไทยด้วย จึงออกแบบเพื่อนำน้ำยางมาแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง