โฮมโปร ชวนคนรักบ้านส่งท้ายปีกับมหกรรมความคุ้ม ช้อปส่งความสุข..แบบรักษ์โลก ทุ่มกว่า 40 ล้าน จัดงาน “โฮมโปร เอ็กซ์โป” ช้อปครั้งยิ่งใหญ่ ครบ! คุ้ม! ทุกสินค้าเรื่องบ้าน พร้อมเปิดตัวครั้งแรก! ผนึกกำลังร่วมกับบริษัทชั้นนำ SCG และร่วมผลิตสินค้ารักษ์โลก ตอบรับเทรนด์ความยั่งยืนและสังคมรักษ์โลก พร้อมจำหน่ายสินค้า “Circular Product” ภายในงาน พิเศษสุด! กับสิทธิประโยชน์จัดเต็ม ได้ทั้งส่วนลด + รับเพิ่มรวมสูงสุดถึง 36% สำหรับการใช้จ่ายผ่านบัตรเครดิตโฮมโปรวีซ่าแพลทินัม และ ช้อปครบรับเครดิตเงินคืนเข้าโฮมโปรวอลเล็ต รวมสูงสุดกว่า 102,500 บาท และยังมีโปรโมชั่นจากบัตรโฮมโปรเฟิร์สช้อยส์ “ซื้อปีนี้ จ่ายปีหน้า” ให้สิทธิ์นำสินค้าไปใช้ก่อน 2 เดือน พร้อมผ่อนชำระ 0% นานสูงสุด 12 เดือน เริ่มงวดแรกปี 67 ช้อปเลยห้ามพลาด พร้อมช้อปสบายกระเป๋ากับสินเชื่อ Homepay ซื้อก่อน ผ่อนทีหลัง สมัครง่ายใช้แค่บัตรประชาชน อนุมัติไว ผ่อนง่าย ได้ทุกชิ้น!! ระหว่างวันที่ 2-10 ธันวาคม 2566 นี้ ที่ อิมแพ็ค เมืองทองธานี ฮอลล์ 9-10 รวม 9 วันเต็ม คาดกระตุ้นแรงจับจ่ายปลายปี สร้างยอดขายกว่า 300 ล้านบาท

มาร์ค โกติเยร์ วัย 63 ปี เป็นผู้ป่วยรายแรกที่เข้าโครงการผ่าตัดปลูกถ่ายประสาทเทียมในผู้ป่วยพาร์กินสัน เพื่อให้เขากลับมาเคลื่อนไหวได้ตามปกติ 2 พ.ย. 2023 (รอยเตอร์)

ทีมแพทย์สวิตเซอร์แลนด์ พัฒนาเทคโนโลยีการผ่าตัดปลูกถ่ายประสาทเทียมในผู้ป่วยพาร์กินสัน เพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถขยับเขยื้อนร่างกายได้ นับเป็นการช่วยยกสร้างความมั่นใจ พัฒนาการเคลื่อนไหวร่างกาย และยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้ป่วยให้ดีขึ้น

แม้อายุของคนเราจะนับกันที่จำนวนปีหลังจากได้เกิดมา แต่ทว่าเซลล์และอวัยวะต่าง ๆ ในร่างกาย อาจมี “อายุชีวภาพ” (biological age) ไม่ตรงกับอายุที่กำหนดด้วยวันเดือนปีเกิดก็เป็นได้

ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่อุดมไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติมากมาย ซึ่งล้วนแต่มีบทบาทสำคัญในการสนับสนุนการดำเนินชีวิตของประชาชนและเป็นตัวขับเคลื่อนความเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจ ไม่ว่าจะเป็นป่าไม้ น้ำ ทะเล และทรัพยากรแร่ ก็คือปัจจัยในการสนับสนุนการพัฒนาประเทศ แต่ขณะที่ทรัพยากรธรรมชาติเหล่านี้ถูกนำไปใช้ในการพัฒนาเศรษฐกิจมากเท่าไร หากใช้ทรัพยากรธรรมชาติอย่างไม่ระมัดระวัง ประเทศไทยก็เผชิญกับความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อมเหมือนกับที่เกิดขึ้นแล้วในหลายภูมิภาคได้ จากการประเมินของนักวิชาการ มนุษย์ใช้ทรัพยากรไปมากกว่าที่ควรจะเป็นกว่า 1.7 เท่า และประเทศไทยก็ถูกประเมินว่าใช้ไปกว่าร้อยละ 85 แล้ว